Welcome Luxury Real Estate !

Hotline: 0707859569

Email: hotro@aroza.vn

Bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường 2020

Bất động sản công nghiệp hiện là phân khúc thống lĩnh xu hướng thị trường bất động sản 2020 bởi những tác động từ căng thẳng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cùng với các "ưu đãi" từ hiệp định thương mại tự do toàn cầu và nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng cao…

Bất động sản công nghiệp "hưởng lợi" từ cuộc chiến Mỹ-Trung 

Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam có xu hướng phát triển cao trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang, tình hình chính trị bất ổn tại Trung Quốc cùng với việc Mỹ đánh cao thuế nhập khẩu mang tên “Made in China” khiến cho nhiều công ty đẩy nhanh di dời các nhà máy, khu công nghiệp tại đây, một số doanh nghiệp khác trước kế hoạch đầu tư tại mảnh đất đông dân nhất thế giới này cũng bắt đầu chuyển hướng sang các nước lân cận. 

  Chiến tranh thương mại Mỹ -Trung là nhân tố góp phần đẩy mạnh bất động sản công nghiệp Việt Nam phát triển

 Chiến tranh thương mại Mỹ -Trung là nhân tố góp phần đẩy mạnh bất động sản công nghiệp Việt Nam phát triển

Trong khi đó, Việt Nam hiện là quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trên thế giới cùng với tình hình chính trị ổn định và ít rủi ro, đặc biệt việc áp dụng mức thuế tại Việt Nam được cho là khá thấp so với quốc gia khác nên được nhiều doanh nghiệp nước ngoài quan tâm và có ý định đầu tư lâu dài. 

Xem thêm: Giá Thuê Mặt Bằng Thương Mại TP.HCM Tăng Cao

Theo nghiên cứu từ Nikkei Asian Review, gần 70% trong số 33 công ty Trung Quốc được khảo sát đang có kế hoạch mở rộng ra nước ngoài và cân nhắc chọn Việt Nam làm điểm đến.

Tương tự một số liệu thống kê khác từ Savills Việt Nam cho thấy, một số doanh nghiệp đã và đang đẩy nhanh tiến độ chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam như: Goetek (Hồng Kông) đang sản xuất tai nghe, linh kiện điện thoại chuyển tới Bắc Ninh, TLC (Trung Quốc) sản xuất điện tử, ti vi chuyển tới Bình Dương… Ngoài ra, Foxconn, Lenovo, Sharp, Kyocera... cũng đang xem xét. 

Bước ngoặt lớn từ các hiệp định thương mại tự do 

Bên cạnh cuộc chiến thương mại từ Mỹ-Trung, các hiệp đinh cải cách toàn diện thương mại tự do cũng được xem là bước ngoặt lịch sử khiến nên công nghiệp Việt Nam nói chung và bất động sản công nghiệp tại Việt Nam nói riêng, gặt hái nhiều thuận lợi đáng kể. 

Từ hiệp định thương mại Việt Nam–EU (EVFTA) thiết lập tháng 06 năm 2019 với cú hích xóa bỏ 99% thuế hải quan giữa Việt Nam và EU, điều này mang lại nhiều triển vọng cho nền công nghiệp Việt Nam trong tương lai cũng như cơ hội đầu tư từ nước ngoài mang lại. 

Ngoài ra tháng 01.2019, hiệp định đối tác xuyên kinh tế Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức được thiết lập, việc giao lưu kinh tế giữa các nước và chuyển đổi hàng hóa có giá trị cao như điện từ, xe máy, thiết bị y tế... trở nên dễ dàng hơn. 

Nguồn cung bất động sản công nghiệp dồi dào 

Có thể nói, một trong những lý do khiến cho bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng trong thị trường bất động sản tại Việt Nam không thể không kể đến nguồn cung dồi dào. Theo đó, Việt Nam đang tích cực chuyển đổi từ kinh tế nông nghiệp thành kinh tế công nghiệp chuyên sâu, trọng điểm và có giá trị cao tại Châu Á để góp phần nâng cao ngành công nghiệp và thu hút các dự án có vốn đầu tư nước ngoài. 

Theo báo cáo về thị trường bất động sản công nghiệp của Savills Việt Nam, Việt Nam hiện có 326 khu Công nghiệp với tổng diện tích 95.500 ha với đất CN 65.600 ha. Trong đó, 251 khu công nghiệp đã hoạt động với gần 61.000 ha, 74% lấp đầy; 75 khu CN với 29.300 ha, đang xây dựng và đền bù, giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó còn có 17 đặc khu kinh tế duyên hải cung cấp 845.000 ha. 

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, nhu cầu thuê đất công nghiệp tiếp tục tăng cao và khiến cho giá thuê, giá đất tăng cao. Tuy nhiên so với các quốc gia khác như: Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia hay Malaysisa… thì Việt Nam vẫn là nước có giá thuê “dễ thở” hơn rất nhiều, đây cũng chính là một lợi lớn đối với tầm nhìn của các nhà đầu tư tại Việt Nam. 

Làn sóng nâng cấp, xây dựng và mở rộng bất động sản công nghiệp 

Việc di dời các nhà máy từ Trung Quốc khiến cho nền công nghiệp cung cấp nhà xưởng xây sẵn và nhà xưởng xây theo yêu cầu phát triển mạnh tại Việt Nam. Ngoài ra, để bắt kịp xu hướng thị trường, nhiều khu công nghiệp không ngừng nâng cấp và cải tiến. Tính đến tháng 5 năm 2019, số lượng khách thuê từ nhà xưởng tới kho bãi đã tăng lên gấp 2 lần. 

 Giá thuê các khu đất công nghiệp tăng mạnh

 Nhu cầu tăng cao khiến giá thuê các khu đất công nghiệp tăng mạnh

Tại Miền Bắc, Hải Phòng được coi là cụm công nghiệp tiêu biểu với nhiều cơ sở hạ tầng được nâng cấp cùng với nguồn cung đất dồi dào. Còn tại Miền Nam, TP.HCM vẫn giữ nguyên khu vực có mức giá đất công nghiệp cao nhất cả nước,  các khu công nghiệp truyền thống như Bình Dương, Đồng Nai phát triển ổn định, Long An hiện đang được xem là khu công nghiệp mới nhiều tiềm năng. Ngoài ra các khu tại Bà Rịa, Vũng Tàu cũng đang dần hoàn thiện và nhận được nhiều sự quan tâm vì vị trí đắc địa gần nhiều khu đất vàng. 

Các tỉnh Miền Trung là điểm sáng trong Bất động sản Công nghiệp tại Việt Nam. Hiện khu vực này đang tích cực chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất công nghiệp mạnh mẽ. Giá đất tại các khu này có phần rẻ và tỷ lệ cạnh tranh ít hơn. Các tỉnh Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi được chú ý với nhiều mức thuê ưu đãi. 

Nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản công nghiệp sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai, phân khúc sản xuất sẽ vẫn giữ vị thế thống trị thị trường còn công nghiệp logictic sẽ là điểm sáng mới. Tuy nhiên những “cơ hội vàng”, cũng đòi hỏi Việt Nam phải thay đổi để chuyển mình mạnh mẽ kịp phát triển bền vững và đáp ứng tiêu chí phù hợp của các nhà đầu tư mong muốn. 

Tin bài liên quan

Bình Ba - Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

Bình Ba - Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

Quốc lộ 56, đoạn thuộc địa phận xã Bình Ba, Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu chật kín người từ nơi khác đổ về tìm mua đất.

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?

Những lý do mà những căn hộ sang trọng vẫn đang nhận được sự ua chuộng của các khách hàng. Cùng tìm ra quy chuẩn của các căn hộ sang trọng hiện nay.

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết "hot" - Azora

Nhờ lợi thế gần gũi thiên nhiên, môi trường trong lành và khí hậu thoáng mát cùng với những tiện ích đặc trưng… bất động sản ven sông đang chiếm lợi thế hàng đầu trong thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay.

Giá thuê mặt bằng thương mại TP.HCM tăng cao

Giá thuê mặt bằng thương mại TP.HCM tăng cao

Giá thuê mặt bằng liên tục tăng cao trong thời gian vừa qua và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khiến không ít các chủ doanh nghiệp, nhà hàng, coffee... lo ngại, một số khác đang đứng trước nguy cơ đóng cửa để tránh thua lỗ kéo dài.

0707859569