Welcome Luxury Real Estate !

Hotline: 0707859569

Email: hotro@aroza.vn

Bình Ba - Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

Quốc lộ 56, đoạn thuộc địa phận xã Bình Ba, Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu chật kín người từ nơi khác đổ về tìm mua đất.
Người dân tại đây cho biết số người đổ về đây mấy ngày gần đây rất đông, cao điểm lên đến cả nghìn người. Lượng xe ô tô đậu đầy hai bên đường khiến lực lượng Cảnh sát giao thông địa phương đã phải đến dẹp để thông xe.

cơn sốt bình ba

Một vài tuần trước, chỉ rải rác một vài người đi hỏi mua đất. Nhưng chỉ vài ngày gần đây, lượng người đổ về đây ngày càng nhiều. Đặc biệt, kể từ khi xuất hiện thông tin về việc một tập đoàn bất động sản lớn trong nước đang có kế hoạch đầu tư tại đây.

Cụ thể, ngày 15/1/2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận để tập đoàn nói trên khảo sát, nghiên cứu đề xuất phương án đầu tư dự án quy mô 800 hecta tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức.

Theo thông tin trên, UBND tỉnh giao tập đoàn có trách nhiệm khảo sát, nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư để làm cơ sở báo cáo Ủy ban nhân dân để xem xét quyết định; UBND huyện Châu Đức và các Sở có trách nhiệm hỗ trợ đơn vị này trong quá trình khảo sát và nghiên cứu…

Trước đó, cuối năm 2019, phía doanh nghiệp cũng đã đề xuất cho cho 2 công ty thành viên trong hệ sinh thái của tập đoàn nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng Dự án Khu đô thị, Công nghiệp chế tạo sản xuất công nghệ cao trên các khu đất này.

Theo tìm hiểu, diện tích đất mà tập đoàn nói trên đề xuất làm dự án hiện đang là vườn cây cao su thuộc quản lý của Công ty Cao Su Bà Rịa. Vị trí dự án nằm ngay trên mặt tiền đường Quốc lộ 56, phía đông tiếp giáp địa phận xã Đá Bạc.

Về hình thức sử dụng đất, Vingroup đề xuất thuê đất 50 năm, trả tiền hàng năm đối với diện tích đất thương mại dịch vụ, công nghiệp chế tạo và trả tiền một lần đối với đất ở đô thị.

Phía doanh nghiệp chưa xác nhận nhưng cũng không bác bỏ thông tin trên. Đại diện Tập đoàn này cũng cho biết hiện chỉ mới dừng ở việc chấp thuận khảo sát. Nhà đầu tư cẩn thận việc cò đất lợi dụng thông tin dự án để thổi giá đất.

Theo một chuyên gia đầu tư bất động sản phân tích, nhà đầu tư cần bình tĩnh. Bởi hiện tại, sau khi thông tin về dự án xuất hiện, giá đất tại khu vực này đã leo thang. "Mới hôm qua, một mét ngang mặt tiền Quốc lộ 56 là 280 triệu, hôm nay môi giới đã hét giá 430 triệu", vị này thông tin.

Giá đất tại các địa bàn Bà Rịa Vũng Tàu đã tăng mạnh trong khoảng ba năm gần đây khi hạ tầng tại địa phương ngày càng hoàn thiện và các khu công nghiệp, du lịch mới hứa hẹn mang lại nhiều việc làm, dịch vụ nhiều hơn. 

Dù vậy, nhà đầu tư cũng cần lưu ý giá đất có thể đã được đẩy lên quá cao, chủ yếu do hoạt động đầu cơ. Theo các chuyên gia, cho dù được hưởng lợi nhờ hạ tầng và các dự án khu công nghiệp, giá đất cũng cần thời gian xác nhận bởi yếu tố thực tế đó là việc làm và kinh doanh sôi động hơn. 

 Huy Nguyên

Theo: (Kinh tế & Tiêu dùng)

 

Tin bài liên quan

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?

Những lý do mà những căn hộ sang trọng vẫn đang nhận được sự ua chuộng của các khách hàng. Cùng tìm ra quy chuẩn của các căn hộ sang trọng hiện nay.

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết "hot" - Azora

Nhờ lợi thế gần gũi thiên nhiên, môi trường trong lành và khí hậu thoáng mát cùng với những tiện ích đặc trưng… bất động sản ven sông đang chiếm lợi thế hàng đầu trong thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay.

Bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường 2020

Bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường 2020

Bất động sản công nghiệp hiện là phân khúc thống lĩnh xu hướng thị trường bất động sản 2020 bởi những tác động từ căng thẳng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cùng với các "ưu đãi" từ hiệp định thương mại tự do toàn cầu...

Giá thuê mặt bằng thương mại TP.HCM tăng cao

Giá thuê mặt bằng thương mại TP.HCM tăng cao

Giá thuê mặt bằng liên tục tăng cao trong thời gian vừa qua và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khiến không ít các chủ doanh nghiệp, nhà hàng, coffee... lo ngại, một số khác đang đứng trước nguy cơ đóng cửa để tránh thua lỗ kéo dài.

0707859569