Welcome Luxury Real Estate !

Hotline: 0707859569

Email: hotro@aroza.vn

Chỉ từ 15 triệu đồng/m2, BIDV phát mãi 65 căn hộ The Era Town giá rẻ bằng nửa giá thị trường

Sau thông tin phát mãi 65 căn hộ The Era Town với giá bán khởi điểm giao động từ 2,2 đến 5,5 tỷ đồng cùng diện tích 136 đến 368 m2, BIDV cho hay, ngân hàng sẽ lựa chọn người mua có giá chào mua cao nhất. Nếu có nhiều hồ sơ có giá chào ngang nhau, người nộp sớm nhất sẽ được chọn. 

65 căn hộ The Era Town được BIDV phát mãi lần 3 

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Gia Định vừa có thông báo phát mãi 65 căn hộ The Era Town thuộc dự án khu dân cư Kỷ Nguyên ở số 15B đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM với tổng trị giá khoảng 207 tỷ đồng. Đây được coi là tài sản đảm bảo cho các khoản nợ của Công ty Cổ phần Đức Khải tại BIDV. Toàn bộ The Era Town có vốn đầu tư 4.800 tỷ đồng, với diện tích 10 ha, 9 tháp và 3000 căn hộ đã được bàn giao năm 2013, cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng khoảng 5 km và trung tâm quận 1 hơn 12km. Theo như thông báo 65 căn hộ The Era Town có giá khởi điểm dao động từ 2,2 tỷ đồng đến 5,5 tỷ đồng thuộc các căn hộ có diện tích lớn 136 đến 368 m2, tương đương đơn giá bình quân là 15 - 16 triệu đồng/m2. Hiện mức giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) nhưng chưa bao gồm 2% phí bảo trì. 

 Lần thứ 3 trong vòng 5 tháng các căn hộ tại chung cư The Era Town được BIDV phát mãi

 Lần thứ 3 trong vòng 5 tháng các căn hộ tại chung cư The Era Town được BIDV phát mãi

Theo quy định của Ngân hàng BIDV, tại thời điểm nạp hồ sơ, người mua sẽ thưc hiện ký qũy tối thiểu 10% giá khởi điểm tài sản đề nghị mua. Ngân hàng sẽ lựa chọn người mua theo giá chào mua cao nhất. Trường hợp nếu có nhiều hồ sơ có giá chào ngang nhau, người nộp sớm nhất sẽ được chọn. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 9/3. 

Xem thêm: Bất Động Sản Công Nghiệp Dẫn Đầu Xu Hướng Thị Trường 2020

Đây không phải là lần đầu tiên BIDV phát mãi căn hộ của Công ty Cổ phần Đức Khải tại khu dân cư The Era Town. Trước đó, hồi đầu tháng 10 năm 2019, BIDV đã từng rao bán 27 căn hộ với mức giao dịch thành công rất thấp là 01 căn hộ, và sau đó tiếp tục với 26 căn, đơn giá 15-16 triệu đồng/m2, hiện mức giá lần thứ 3 này vẫn không đổi so với mức giá 2 lần rao bán trước. Tuy nhiên nhiều người lại đặt nghi vấn về việc vì sao BIDV phát mãi 65 căn hộ này với mức giá khá "dễ chịu" nhưng hết lần này đến lần khác lại ế ẩm. Mặt khác so với giá thị trường được các doanh nghiệp rao bán tại khu dân cư này đang có giá lên tới 30 triệu đồng/m2, tức giá bán tại BIDV thấp gần với 1 nửa giá của thị trường.

Lùm xùm cư dân kiện tụng chủ đầu tư 

Nhắc đến các sự kiện tại The Era Town Quận 7, TP.HCM kông thể không nhắc tới vụ lùm xùm khiến các cư dân tại đây bức xúc, phản đối nhiều lần sau 3 năm sinh sống tại đây mà chủ đầu tư vẫn chây ì không chịu tổ chức hội nghị nhà chung cư, điều này dấy lên những nghi vấn và lo ngại về các khoản tiền bảo trì bị "ém". Quá búc xúc, các cư dân tại đây đã tổ chức biểu tình đòi quyền lợi với không khí ôn hòa nhưng lại bị nhiều kẻ xấu hăm dọa, đánh đập. Một số cư dân đã kiện lên tòa án và sự kiên làm nên tên tuổi cho các cư dân ở đây chính là việc lần đầu tiên trong lịch sử bất động sản, các cư dân thắng kiện chủ đầu tư và chính quyền. 

Cư dân The Era Town biểu tình yêu cầu chủ đầu tư Đức Khải tổ chức "Hội nghị chung cư"

Cư dân The Era Town biểu tình yêu cầu chủ đầu tư Đức Khải tổ chức "Hội nghị chung cư"

Bởi theo quy định, các nhà chung cư đã bàn giao sau khi đưa vào sử dụng quá 12 tháng và có 50% căn hộ bàn giao thì chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu. Tuy nhiên sau 3 năm chung sống tại đây, các cư dân vẫn chưa một lần nghe chủ đầu tư có ý định việc tổ chức. Sau khi khởi kiện thành công, tòa án buộc cho Uỷ ban nhân dân Phường Phú Mỹ, Quận 7 phải đứng ra tổ chức "Hội nghị nhà chung cư" cho các cư dân tại các khu A2, A4 và A5.

"Tài sản đảm bảo" nhưng lại khó bảo đảm pháp lý 

Được biết các tài sản đảm bảo của Công ty Cổ phần Đức Khải tại Ngân hàng BIDV với 65 căn hộ the era town hiện vẫn chưa có sổ đỏ riêng cho từng căn. Và Ngân hàng BIDV chỉ thuộc bên xử lý tài sản, với trách nhiệm phối hợp với chủ đầu tư để rao bán, còn người mua phải ký hợp đồng với chủ đầu để hoàn tất thủ tục.

Bên cạnh đó, theo thông báo công khai các doanh nghiệp nợ thuế của Cục Thuế TP.HCM năm 2019, dẫn đầu danh sách là Công ty Cổ phần Đức Khải (kinh doanh chính là bất động sản, đền bù giải tỏa, thương mại và logistics) với tổng số tiền nợ thuế hơn 404,7 tỷ đồng. Cùng với động thái, BIDV phát mãi 65 căn hộ The Era Town lần thứ 3 trong vòng 5 tháng, nhiều nghi vấn đặt ra về việc ngân hàng đang siết nợ doanh nghiệp này. 

Có thể nói, việc tìm hiểu pháp lý của 65 căn hộ The Era Town để nắm bắt tình hình, đảm bảo quyền lợi cho người mua là điều cần thiết. Bởi vì trên thực tế, các tài sản phát mãi thường khó đảm bảo về mặt pháp lý, dễ xảy ra tranh chấp. Thực tế, không ít người mua sau khi đấu giá thành công các tài sản phát mãi tại ngân hàng đã trở nên "méo mặt" do chủ đầu tư lấy chính tài sản đó để thế chấp, vay vốn cho thuê, khoán mướn... mà không giải quyết dứt điểm. Những hệ lụy về sau khiến người mua thiệt thòi, mất mát thời gian, công sức và tiền của. 

 

Tin bài liên quan

Bình Ba - Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

Bình Ba - Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

Quốc lộ 56, đoạn thuộc địa phận xã Bình Ba, Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu chật kín người từ nơi khác đổ về tìm mua đất.

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?

Những lý do mà những căn hộ sang trọng vẫn đang nhận được sự ua chuộng của các khách hàng. Cùng tìm ra quy chuẩn của các căn hộ sang trọng hiện nay.

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết "hot" - Azora

Nhờ lợi thế gần gũi thiên nhiên, môi trường trong lành và khí hậu thoáng mát cùng với những tiện ích đặc trưng… bất động sản ven sông đang chiếm lợi thế hàng đầu trong thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay.

Bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường 2020

Bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường 2020

Bất động sản công nghiệp hiện là phân khúc thống lĩnh xu hướng thị trường bất động sản 2020 bởi những tác động từ căng thẳng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cùng với các "ưu đãi" từ hiệp định thương mại tự do toàn cầu...

0707859569