Welcome Luxury Real Estate !

Hotline: 0707859569

Email: hotro@aroza.vn

Công nghệ thực tế ảo đã thay đổi ngành công nghiệp bất động sản như thế nào?

Thông thường, một đại lý bất động sản cung cấp một danh sách dài các tài sản cho khách hàng. Sau đó là các giải thích, đàm phán và cuối cùng là các chuyến thăm thực tế đến nhà và căn hộ. Quy trình công việc này vẫn giữ nguyên trong nhiều thập kỷ, nhưng trên thực tế, nó bất tiện và tốn thời gian không chỉ cho người môi giới mà cả người mua nhà.

Tuy nhiên, có một người đã thay đổi cuộc chơi và nó đã thay đổi cách thức hoạt động của ngành bất động sản đó chính là công nghệ thực tế ảo (VR). Sức mạnh của công nghệ VR có thể giúp các đại lý bất động sản phát triển kinh doanh, có được nhiều khách hàng hơn và cung cấp các dịch vụ cấp cao nhất. 

Vậy để tìm hiểu làm thế nào các nhà môi giới có thể sử dụng công nghệ thực tế ảo trong bất động sản? Hãy tiếp tục đọc!

Công nghệ thực tế ảo

Làm thế nào bạn có thể sử dụng thực tế ảo trong kinh doanh bất động sản?

Trưng bày tài sản ảo

Thông thường, khách hàng truy cập nhiều tài sản trước khi quyết định về tài sản họ muốn. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian và mọi thứ trở nên phức tạp nếu một tài sản ở xa nơi khách hàng sống. Trong trường hợp này, việc truy cập vào một tài sản không chỉ tốn thời gian mà có thể tốn kém.

Công nghệ VR giúp giải quyết những vấn đề này, cho phép hàng triệu người gần như ghé thăm các tài sản mà không cần rời khỏi nhà của họ. Đơn giản chỉ cần đeo tai nghe VR và bạn có thể trải nghiệm các bước đi ba chiều của các thuộc tính. Trong vài phút, người mua hoặc người thuê tiềm năng hầu như có thể truy cập hàng chục địa điểm và quyết định xem có đáng để ghé thăm không.

Có hai loại tour du lịch ảo 3D:

  • Các lượt truy cập có hướng dẫn: giống với các video quảng cáo thông thường nhưng hoàn toàn ảo hoặc ở dạng video 360 độ (được coi là một loại VR). Các chuyến thăm có hướng dẫn là hoàn hảo cho các thuộc tính hiện có vì chúng khá đơn giản để thực hiện - bạn chỉ cần một camera toàn cảnh để quay video 360 độ. Đối với video 360 độ, không cần lập trình hoặc kết xuất tinh vi. Tất nhiên, khách hàng của bạn nên đeo tai nghe VR (hoặc một thiết bị đơn giản như Google Cardboard là đủ) để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.
  • Lượt truy cập tương tác: cho phép người dùng chọn nơi di chuyển trong một tài sản bằng cách nhấp vào các điểm nóng đặc biệt trong lĩnh vực xem. Tạo các chuyến tham quan nhà ảo tương tác phức tạp hơn, nhưng chúng tương tác nhiều hơn các chuyến tham quan ảo 3D có hướng dẫn để bạn có thể hiển thị các thuộc tính hiệu quả hơn.

 Trải nghiệm chuyến tham quan căn nhà 3D trong tương lai của bạn tại đây: https://my.matterport.com/show/?m=QWAiq4p7cgq

Trực quan kiến ​​trúc

Tiếp thị một tài sản chưa được xây dựng luôn là một thách thức đối với các nhà phát triển và đại lý bất động sản. Bạn có thể đã nhìn thấy các mô hình ba chiều lớn hiển thị một thuộc tính hoặc vùng lân cận mới. Những mô hình này giúp người mua tiềm năng tưởng tượng kiến ​​trúc.

Khi nói đến nội thất của các công trình mới này, các đại lý bất động sản tạo ra các phòng trưng bày lớn với các mô hình căn hộ quy mô đầy đủ. Không cần phải nói, những phương pháp tiếp thị này đòi hỏi đầu tư đáng kể. Thực tế ảo có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả và cho phép người mua nhà tiềm năng kiểm tra cẩn thận cả bên ngoài và bên trong của các tài sản chưa được xây dựng.

Nhờ VR, trực quan kiến ​​trúc đã trở nên rẻ hơn và nhập vai hơn rất nhiều. Các đại lý bất động sản có thể sử dụng công nghệ VR để hiển thị cả bên ngoài và bên trong của các tài sản chưa được xây dựng để khách hàng có thể có một cái nhìn rõ ràng về những gì được cung cấp.

Lợi ích của công nghệ VR trong bất động sản

1 Tiết kiệm thời gian

Đây có lẽ là lợi ích lớn nhất - giải pháp thực tế ảo tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và nhà môi giới. Nhờ VR, không cần phải đi từ tài sản này sang tài sản khác và bị kẹt xe. Thay vào đó, khách hàng có thể chỉ cần đeo tai nghe VR và tận hưởng các chuyến tham quan ba chiều.

Ngày nay, nhiều người không có tai nghe VR của riêng họ. Nhưng trong trường hợp này, một đại lý bất động sản có thể có được một và thực hiện các tour du lịch ảo trong văn phòng của họ. Khi các thiết bị thực tế ảo trở nên phổ biến hơn, phần lớn mọi người sẽ có thể tham gia các chuyến tham quan bất động sản VR mà không cần rời khỏi nhà của họ.

Hơn nữa, việc sử dụng thực tế ảo trong bất động sản có nghĩa là tất cả các tài sản được liệt kê được mở suốt ngày đêm. Với sự trợ giúp của tai nghe VR, người mua nhà có thể ghé thăm nhà và căn hộ theo nghĩa đen bất cứ lúc nào, mà không cần người môi giới cần phải dành một giây thời gian của họ.

2 Xây dựng kết nối cảm xúc

Các tour du lịch ảo về nhà và căn hộ giúp khách hàng của bạn hình dung từng khách sạn. Không giống như các chuyến thăm truyền thống khi mọi người đang vội, những người mua tiềm năng có thể thực hiện các chuyến tham quan nhà VR vào thời điểm thuận tiện và có thể tập trung sự chú ý của họ vào các chi tiết.

Sự đắm chìm hoàn toàn của các chuyến tham quan nhà ảo tạo ra một kết nối cảm xúc và thu hút khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều so với hình ảnh 2D thông thường, có thể trông khá khác biệt so với cách nhìn của một tài sản.

3 Cung cấp phạm vi toàn cầu

Đại lý bất động sản biết khá rõ mỗi khách hàng cần bao nhiêu thời gian. Sắp xếp các lượt truy cập, hiển thị các thuộc tính, các điều khoản và giá cả đàm phán - tất cả các nhiệm vụ này đều rất tốn thời gian, vì vậy không có gì lạ khi người môi giới trung bình làm việc với số lượng khách hàng tương đối ít.

Thực tế ảo có thể thay đổi điều này. Vì hầu hết các thuộc tính có thể được hiển thị thông qua các chuyến tham quan ảo, nên các nhà môi giới có thể làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, không quan trọng khách hàng của bạn sống ở đâu. VR giúp bạn trưng bày các tài sản ngay cả với người mua đường dài. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn có thể làm việc với nhiều khách hàng hơn và xử lý nhiều yêu cầu hơn.

4 Tiết kiệm tiền

Phát triển các tour du lịch ảo 3D giàu tính năng có vẻ tốn kém, nhưng hãy nghĩ đến việc đầu tư vào tiếp thị bất động sản truyền thống. Bạn không chỉ cần đến các thuộc tính sân khấu, bạn cũng cần cung cấp hình ảnh chất lượng cao và nhiều tài liệu in (đặc biệt cho các thuộc tính mới).

Thực tế ảo giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách sử dụng sức mạnh của video 360 độ và đồ họa máy tính. Ngày nay, thực hiện một chuyến tham quan bằng video có hướng dẫn xung quanh một khách sạn chỉ cần một camera toàn cảnh và kết xuất cơ bản.

5 Ý thức sở hữu tức thì

Khiến khách hàng mua hàng hoặc ký hợp đồng cho thuê là nhiệm vụ khó khăn nhất đối với hầu hết các đại lý bất động sản. Và đó là khi các chuyến tham quan tại nhà VR có ích: họ cho phép khách hàng hầu như ghé thăm các bất động sản khi họ muốn và miễn là họ muốn. Điều này thiết lập một ý thức về kết nối cá nhân và quyền sở hữu.

Bạn có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp các chuyến tham quan ảo với nhiều tiện ích tương tác như máy tính thế chấp, thông tin về các tài sản tương tự và mô tả về các khu phố. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn có được tất cả thông tin họ cần về tài sản trước khi liên hệ với bạn và yêu cầu sắp xếp các chuyến thăm thực tế của ngôi nhà hoặc căn hộ mà họ thích nhất.

Kết Thúc

Công nghệ thực tế ảo đã bắt đầu thay đổi ngành công nghiệp bất động sản. Tuy nhiên, cho đến nay, hầu hết chỉ là các doanh nghiệp bất động sản lớn đang cung cấp các tour du lịch ảo cho một số tài sản của họ. Nhiều đại lý bất động sản có khả năng sẽ làm theo và sử dụng các lợi ích của VR để làm cho công việc của họ hiệu quả hơn trong tương lai gần.

 

Tin bài liên quan

Hướng dẫn cách sử dụng kính thực tế ảo an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng kính thực tế ảo an toàn

Kính thực tế ảo là một trong những loại kính được ứng dụng nhiều hiện nay để đáp ứng nhu cầu xem thực của nhiều người. Từ thiết bị này, người ta có thể trải nghiệm rất nhiều những điều thú vị mà bạn không thể trải nghiệm...

Công nghệ thực tế ảo là gì?

Công nghệ thực tế ảo là gì?

Công nghệ thực tế ảo là gì là vấn đề mà rất nhiều người hiện nay chú ý đến. Công nghệ này đang được ứng dụng nhiều vì những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên với nhiều người, công nghệ thực tế ảo là gì còn là vấn đề khá...

0707859569