Welcome Luxury Real Estate !

Hotline: 0707859569

Email: hotro@aroza.vn

Đặc điểm của biệt thự Châu Âu cổ điển

Biệt thự Châu Âu cổ điển là một trong những loại hình biệt thự được yêu thích và lựa chọn nhiều. Phong cách này thể hiện được vẻ đẹp đồ sộ, đặc trưng và rất đẳng cấp. Với phong cách này, không gian mang lại cho người ta cái nhìn ấn tượng ngay từ đầu. Vậy đặc điểm của biệt thự Châu Âu cổ điển là gì? Cùng Aroza Land tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Biệt thự cổ điển Châu Âu là gì?

Biệt thự cổ điển Châu Âu là một trong những loại hình nhiều người lựa chọn và đã tồn tại lâu đời trong kiến trúc xây dựng của nhiều quốc gia. Phong cách này khiến người nhìn có những cảm giác ấn tượng vô cùng và đem lại cho họ những cái nhìn rất tuyệt vời. Chính vì thế phong cách này vẫn đi cùng năm tháng, song hành cùng những phong cách biệt thự hiện đại, tân cổ điển.

Vậy phong cách biệt thự cổ điển Châu Âu là gì?

Phong cách biệt thự cổ điển Châu Âu là kiểu kiến trúc thiết kế với nhiều chi tiết tỉ mỉ, rườm rà và cầu kỳ. Phong cách biệt thự này mang đậm nét truyền thống và sự hoài niệm về thời xưa cũ. Trong phong cách thiết kế này, mọi chi tiết sẽ phải chính xác đến hoàn hảo. Phong cách này ra đời sớm hơn phong cách hiện đại và tân cổ điển khá lâu. Phong cách này mang đến sự đồ sộ, nguy nga giống như những lâu đài, dinh thự của vua chúa, quý tộc thời xưa ở các nước Châu Âu.

Biệt thự cổ điển mang đậm nét từ thời La Mã và Hy Lạp cổ đại

Xem thêm: 7 mẫu biệt thự mini 2 tầng xinh xắn

Nguồn gốc của phong cách biệt thự cổ điển Châu Âu là gì?

Phong cách biệt thự cổ điển Châu Âu là phong cách biệt thự được bắt nguồn từ kiểu thiết kế của Hy Lạp và La Mã cổ đại, mang đến vẻ đẹp ấn tượng mà những kiểu kiến trúc như cung điện, lâu đài của các giai cấp, tầng lớp quý tộc, vua chúa đã được nhiều người ao ước. Tuy nhiên do kiểu thiết kế cổ điển thời xưa cũ quá xa hoa, cầu kỳ và rườm rà lại rất phô trương nên khiến ở thời hiện đại này không còn được ưa chuộng như thời gian đầu mới thịnh hành.

Phong cách này đã được tái hiện lại qua sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ điển mà người ta gọi là tân cổ điển. Và hiện nay phong cách này đang mang đến rất nhiều điều tuyệt vời và phù hợp với xu thế thời hiện đại.

Vậy đặc điểm của biệt thự Châu Âu cổ điển là gì?

Biệt thự Châu Âu cổ điển là một trong những loại hình dù đã được biến tấu để phù hợp hơn nhưng ở đó vẫn thể hiện những nét đặc trưng rất cơ bản mà bản chất của phong cách này sở hữu. Vậy đặc điểm của biệt thự Châu Âu cổ điển là gì? Cùng Aroza Land cùng khám phá dưới đây nhé.

Các chi tiết trong thiết kế rất cầu kỳ và tỉ mỉ

Nếu là phong cách biệt thự cổ điển Châu Âu cũ thì ở đó bạn sẽ thấy sự tỉ mỉ, cầu kỳ và có phần rườm rà của những chi tiết. Các hoa văn họa tiết được sắp xếp và phô trương ở bên ngoài không gian, nhất là mặt tiền của biệt thự. Các chi tiết này thể hiện qua đường nét uốn lượn rất rườm rà. Đôi khi người nhìn thấy rằng quá nhiều chi tiết sẽ khiến không gian biệt thự bên ngoài trở nên rối mắt. Mặc dù nhìn vào đó sẽ bị ấn tượng bởi sự cầu kỳ, nguy nga và tráng lệ nhưng ở thời hiện đại, nó đã còn thật sự phù hợp nữa.

Các chi tiết cầu kỳ, hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ là đặc trưng của biệt thự cổ điển Châu Âu

Ở hiện tại, các chi tiết đi theo lối kiến trúc cổ điển không rườm rà như trước, người ta lược bỏ bớt các chi tiết và chỉ chọn những gì thật sự ấn tượng. Hơn nữa, vị trí để trang trí các chi tiết cổ điển đó cũng đã thưa hơn và mang lại sự thoáng đáng hơn trong thiết kế.

Vẫn là các cột trụ lớn ở sản chính

Phong cách biệt thự cổ điển sẽ có những cột trụ lớn trong không gian thiết kế. Bạn sẽ bắt gặp các cột này ở sảnh chỉnh, trong nhà hoặc ở những không gian bên ngoài của các tầng. Trong phong cách thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu, các cột cơ bản vẫn được sử dụng sẽ gồm 3 loại truyền thống của Hy Lạp là cột Doric, cột Lonic và cột Corinth và 2 loại cột truyền thống của thời La Mã cổ đại là Tuscan và cột Composite. Những loại cột này được trang trí với những hoa văn, phào chỉ đậm chất cổ điển.

Chỉ cần nhìn vào những không gian biệt thự đi theo lối kiến trúc cổ điển Châu Âu, bạn sẽ thấy điểm nhấn đặc trưng luôn không thể thiếu các loại cột này dù ít dù nhiều.

 Mái vòm trong thiết kế

Các kiến trúc cổ điển của biệt thự luôn sẽ có phần mái vòm. Đó có thể là phần chóp mái hoặc ở những ô cửa sổ, ô cửa chính sẽ luôn có mái vòm được uốn cong… Các chi tiết uốn cong lượn mềm mại cũng là một đặ trưng rất dễ nhận thấy trong kiến trúc này.

 

Mái vòm được thể hiện rõ nét ở biệt thự cổ điển

Ngoài ra các đặc trưng khác kể đến như sự đối xứng giữa cách trang trí họa tiết, vật liệu được sử dụng như đồng, mạ vàng, gỗ với màu trầm hay gạch, đá… cũng là những nét rất dễ thấy ở loại hình biệt thự này.

Xem thêm: 7 mẫu cổng biệt thự đẹp độc đáo

 

Trên đây chính là đặc điểm của biệt thự Châu Âu cổ điển mà bạn có thể thấy. Với phong cách biệt thự này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng phong cách này sẽ mang tới một không gian sống ưng ý cho bạn.

Tin bài liên quan

Biệt thự song lập là gì? Ưu điểm của biệt thự song lập

Biệt thự song lập là gì? Ưu điểm của biệt thự song lập

Biệt thự song lập là loại hình biệt thự được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp hiện đại, tinh tế của dòng biệt thự này. Tuy nhiên với nhiều người, biệt thự song lập là gì vẫn còn là một thắc mắc chưa được hiểu rõ. Vì...

Biệt thự là gì? Những loại hình biệt thự nổi bật hiện nay

Biệt thự là gì? Những loại hình biệt thự nổi bật hiện nay

Có lẽ không cần giải thích quá nhiều bạn có cũng thể mường tượng đuọc biệt thự là gì chứ? Những không gian to lớn, đồ sộ chính là suy nghĩ trong tiềm thức của mỗi người về loại hình nhà ở này. Vậy thực chất biệt là là loại...

Biệt thự liền kề là gì? Ưu điểm của biệt thự liền kề

Biệt thự liền kề là gì? Ưu điểm của biệt thự liền kề

Biệt thự liền kề là loại hình biệt thự phổ biến được nhiều người yêu thích hiện nay vì những lợi ích mà nó mang lại. Vậy bạn có biết biệt thự liền kề là gì không và những ưu điểm nổi bật của loại hình này là gì? Cùng Aroza...

Biệt thự đơn lập là gì? Ưu điểm của biệt thự đơn lập

Biệt thự đơn lập là gì? Ưu điểm của biệt thự đơn lập

Là một trong những loại hình biệt thự được nhiều người yêu thích. Vẻ đẹp hoành tráng, sang trọng và nhiều ưu điểm mang lại cho người ta sự thích thú. Đương nhiên loại hình này cũng sẽ giúp mang đến cho người sử dụng sự tiện nghi...

0707859569