Welcome Luxury Real Estate !

Hotline: 0707859569

Email: hotro@aroza.vn

Sốt đất nền Thạch Thất, có hay không kịch bản tương tự Bình Ba?

Sau hàng loạt dự án bất động sản ma được cảnh báo, cơn sốt đất nền náo loạn Thạch Thất (Hà Nội) đang được Chính quyền, Công an vào cuộc, giá đất được các cò đất và đầu nậu thổi lên hàng giờ với hứa hẹn sẽ có một tập đoàn Bất động sản lớn đề xuất được đầu tư 2 khu đô thị mới có tổng quy mô diện tích khoảng 500ha ở khu vực này. Nhiều nhà đầu tư sớm nhận ra kịch bản cũ tương đồng từ cơn sốt đất nền Bình Ba (Bà Rịa, Vũng Tàu) cách đây 1 tháng. 

Cơ hội đầu tư "lướt sóng" đất nền trong ngày 

Trong khi thị trường bất động sản đang "ngấm đòn" Covid-19 nghiêm trọng, các phân khúc ảm đạm và mặc cho lệnh cấm tụ tập chốn đông người của Chính phủ, thì tại Thạch Thất (Hà Nội) đang diễn ra "cơn sốt" đất nền cục bộ, khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ. Hiện tượng bất thường được ghi nhận từ trưa trưa ngày 20/3, tại khu vực Đồng Trúc (huyện Thạch Thất). Đây là khu vực nằm gần khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội), được kết nối với trung tâm thành phố bằng trục đại lộ Thăng Long. Nơi đã bắt đầu xuất hiện một số nhà đầu tư về mua đất. Được biết, khu đất này là đất giãn, dân được giao từ 2002-2007, mức giá đất trước kia phổ biến ở mức 4-5 triệu đồng/m2, tuy với mức giá khá "mềm" nhưng lượng giao dịch đất ở khu vực này khá bèo bọt, không mấy ai mặn mà.  Tuy nhiên, những ngày gần đây hàng trăm nhà đầu tư nườm nượp kéo nhau về đây giao dịch sôi nổi, thu gom đất, nhu cầu tăng lên đột bến khiến nhiều chủ đất "hét giá" chóng mặt. 

Cơn sốt đất khiến giá đất Thạch Thất tăng gấp 3,4 lần so với mức giá giao dịch thông thường

Cơn sốt đất khiến giá đất Thạch Thất tăng gấp 3,4 lần so với mức giá giao dịch thông thường 

Lý do được nhiều chuyên gia lý giải là do nhóm đầu tư Hà Nội biết được thông tin có một tập đoàn lớn đề xuất được đầu tư 2 khu đô thị mới có tổng quy mô diện tích khoảng 500ha ở khu vực này. Vì thế, với mong muốn tìm kiếm cơ hồi đầu tư "lướt sóng", nhiều người đã đổ về Thạch thất, Hà Nội để thu gom đất. Mặc dù hạ tầng khu vực này gần như chưa được xây dựng, các khu đất ở đây đa phần là các khu đất trồng, nhiều cỏ dải. Bên cạnh đó, cũng chỉ có vùng đất ở đây đang sốt lên, còn các xã xung quanh với diện tích đất nền rộng lớn nhưng vẫn im ắng. 

Xem thêm: Tổng Cầu Giảm Đến 50%, Nhưng Vì Sao Bất Động Sản Nhà Ở Vẫn Không Có Dấu Hiệu “Hạ Nhiệt”?

Với mức giá thông thường từ 4-5 triệu/m2, nay dưới sự qua tay nhiều cò đất, đầu nậu, giá đất Thạch Thất được thỏi lên mây với mức 16-18 triệu đồng/m2. Một số lô được rao bán giá 19 triệu đồng/m2 và nhiều người còn mặc sức quảng cáo lô đất  giáp ngay dự án khu đô thị của một tập đoàn bất động sản lớn tại Việt Nam, nếu không xuống tiền ngay hôm nay thì ngày mai không còn giá như vậy. Điều này khiến giá đất không ngừng tăng lên.  Và mặc cho mức giá hiện tại đã cao gấp 3, 4 lần so với mức giá ban đầu, nhiều nhà đầu tư chỉ đặt cọc sau đó "lướt" ngay để kiếm lời, giá đất người này sang tay người kia rồi “đẩy" lên mặt bằng giá mới. Trong vòng một ngày, thậm chí trong vòng vài tiếng nhiều nhà đầu tư "lướt sóng" tại mỗi lô đất khu Đồng Trúc có thể kiếm cả trăm triệu đồng. Hình thức giao dịch chủ yếu được sang tay từ người này qua người khác giữa các lô đất giãn dân hoặc đất đã có sổ đỏ. Tuy vậy, việc nhu cầu tăng nhanh một cách đột biến, cùng với giá đất thi nhau "nhảy múa" tại Đồng Trúc, khiến nhiều người đắn đo, cân nhắc. 

Kịch bản chung từ các vụ sốt đất ảo 

Trước tình hình các nhà đầu tư đua nhau đến khu vực Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội) để kiếm cơ hội đầu tư, lướt sóng sau khi nghe thông tin sắp triển khai dự án khu đô thị của một tập đoàn bất động sản lớn, khiến cho giá đất tại đây không ngừng tăng lên, lãnh đạo UBND xã Đồng Trúc đã phải thông báo tới toàn bộ người dân tới đây đầu tư và khẳng định chưa có quy hoạch khu đô thị nào được phê duyệt tại xã Đồng Trúc.  Còn tại các khu vực "sốt nóng", lãnh đạo xã đã dán cảnh báo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cảnh báo người dân nguy cơ mất tiền. Tuy nhiên tính đến ngày 25/03/2020, các xe ô tô vẫn đậu kín đường, hằng trăm người vẫn kéo đến để thực hiện giao dịch. 

Cỏ mục um tùm trên khu đất được nhiều nhiều người qua tay

Cỏ mục um tùm trên khu đất được nhiều nhiều người qua tay 

Tình trạng "sốt" đất nền tại Thạch Thất những ngày gần đây khiến người ta liên tường tới kịch bản tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giữa tháng 2 vừa qua. Cũng như kịch bản quen thuộc tại Thạch Thất, giá đất nơi đây cũng bắt đầu chuyển động khi xuất hiện thông tin UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận một tập đoàn lớn nghiên cứu làm dự án bất động sản hơn 800 ha tại xã Ba Bình. 

Trong khi giá đất khi chưa có thông tin đầu tư làm dự án thì cao nhất là 100 triệu đồng/m ngang. Tuy nhiên khi phong phanh thông tin này, nhiều cò đất đã lợi dụng để gom đất, đẩy mức giá lên cao, không chỉ tính bằng ngày bằng giờ, giá đất tại Bình Ba thời điểm lúc bấy giờ được người ta tính theo phút. Hàng trăm ngàn người kéo xuống đây tìm kiếm cơ hội đầu tư đất nền, bất kể ngày đêm, người mua chưa kịp trả giá thì mai đã lên tầm một giá mới. Tuy nhiên, không quá 10 ngày, khi chính quyền bắt đầu cắm biển cảnh báo người dân, cơn sốt bắt đầu giảm mạnh, giá đất xịt hơi, giới cò đất tháo chạy, nhiều người âm thầm nhận trái đắng. 

Nhiều dự báo cơn sốt đất nền tại Thạch Thất sẽ kéo dài trong khoảng 2 tuần sắp tới như bao dự án sốt đất khác trên thị trường bất động sản thường thấy. Có những người sẽ giàu lên nhờ đầu tư lướt sóng nhanh chóng, nhưng cũng có những người sẽ nhận trái đắng khi ôm đất, ôm nợ nằm chờ kế hoạch đầu tư trên giấy của doanh nghiệp mà ngày triển khai trong tương lai còn chưa thể chắc chắn.  

 

Tin bài liên quan

Bình Ba - Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

Bình Ba - Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

Quốc lộ 56, đoạn thuộc địa phận xã Bình Ba, Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu chật kín người từ nơi khác đổ về tìm mua đất.

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?

Những lý do mà những căn hộ sang trọng vẫn đang nhận được sự ua chuộng của các khách hàng. Cùng tìm ra quy chuẩn của các căn hộ sang trọng hiện nay.

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết "hot" - Azora

Nhờ lợi thế gần gũi thiên nhiên, môi trường trong lành và khí hậu thoáng mát cùng với những tiện ích đặc trưng… bất động sản ven sông đang chiếm lợi thế hàng đầu trong thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay.

Bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường 2020

Bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường 2020

Bất động sản công nghiệp hiện là phân khúc thống lĩnh xu hướng thị trường bất động sản 2020 bởi những tác động từ căng thẳng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cùng với các "ưu đãi" từ hiệp định thương mại tự do toàn cầu...

0707859569