Welcome Luxury Real Estate !

Hotline: 0707859569

Email: hotro@aroza.vn

TPHCM: 9 cơ sở lưu trú sẵn sàng đón khách cách ly tập trung chống dịch Covid-19

Theo thông tin từ sở Du lịch TP.HCM, tính đến 21/03/2020 đã có 9 cơ sở lưu trú du lịch đủ diều kiện và sẵn sàng đón khách cách ly tập trung chống dịch Covid-19, bao gồm 8 khách sạn được lựa chọn cách ly có trả phí và đã bắt đầu đón khách từ nước ngoài về trong những ngày qua, 1 khách sạn tình nguyện cho mượn. Hiện danh sách các cơ sở khách sạn xin trở thành điểm đón cách ly tránh dịch đang ngày càng tăng lên và nếu đủ điều kiện thì cơ sở lưu trú cũng cần thời gian bố trí lại khách đang lưu trú. 

TP.HCM triển khai trưng dụng resort, khách sạn làm khu cách ly chống dịch 

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát mấy tháng nay đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch vốn đóng góp trực tiếp 9,2% tổng GPD cả nước. Trong đó phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bị thiệt hại nghiêm trọng. Nhiều khách sạn, resort lâm vào tình cảnh ế ẩm, lượng khách lưu trú sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh, không ít địa điểm phải tính đến phương án cắt giảm nhân sự, đóng cửa và ngừng hoạt động tạm thời, thậm chí rao bán. Bởi nếu không tính toán kịp thời thì sẽ còn thua lỗ nặng hơn. Bên cạnh đó, tuy lượng khách sụt giảm, thậm chí không có khách ghé thăm, nhưng các khách sạn vẫn phải chi trả tiền điện, nước và các chi phí khác. Tùy vào mức độ kinh doanh, phân khúc bất động sản càng có quy mô lớn thì thiệt hại càng cao.  

Các cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, resort được trưng dụng làm nơi cách ly

Các cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, resort được trưng dụng làm nơi cách ly 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới và lượng người từ nước ngoài đổ về ngày càng đông, phương án cách ly bắt buộc càng được triển khai triệt để. Hàng loạt “kịch bản” được TP.HCM triển khai kịp thời nhằm có thể hỗ trợ doanh nghiệp, lại có thể thực hiện tốt phương án cách ly. Theo đó, TP.HCM đã triển khai trưng dụng các cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, resort làm nơi cách ly dịch với 2 loại hình là cách ly miễn phí và cách ly trả phí. Ngoài ra, các khách sạn, resort đăng ký làm khu cách ly miễn phí nếu được chọn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ theo quy định. Đây được coi là động thái tích cực đối với các khách sạn, resort đang “ngấm đòn” từ dịch Covid-19. 

Đáp ứng nhu cầu thực tế người dân 

Trong thực tế, TP.HCM có 24 khu cách ly tập trung tại các quận, huyện với 791 giường. Ba khu cách ly tập trung của thành phố đang hoạt động tại huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè và Bệnh viện quận 7 có tổng công suất là 870 giường. Thành phố vừa đưa vào vận hành thêm 2 khu cách ly mới là Bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 tại huyện Cần Giờ (300 giường) và Khu cách ly tại Trường Quân sự Quân khu 7, quận 12 (500 giường). Theo kế hoạch, đến hết tháng 3, thành phố sẽ chuẩn bị 3.000 giường cách ly; tháng 4 là 4.000 giường và sẵn sàng 20.000 giường vào tháng 5 nếu cần thiết. Thành phố cũng đưa ra các phương án cần cách ly sao cho vừa giảm tải cho các cơ sở cách ly hiện nay, vừa để những người bị cách ly có một cuộc sống hàng ngày dễ chịu hơn. 

Nhiều người trở về từ nước ngoài sẵn sàng chi tiền để vào các khu cách ly có thu phí

Nhiều người trở về từ nước ngoài sẵn sàng chi tiền để vào các khu cách ly có thu phí 

Tuy nhiên các cơ sở cách ly trên mới chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dân, trong khi lượng người từ nước ngoài đổ về bắt buộc phải cách ly ngày càng đông, nhiều người sẵn sàng trả tiền với mong muốn có thể đáp ứng nhiều dịch vụ như tốc độ wifi, đồ ăn, nước uống… và các điều kiện khác tốt hơn. Nên có thể nói việc trưng dụng cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, resort phần nào đáp ứng được nhu cầu của người dân. Điều này cũng giúp họ cảm thấy thoải mái hơn về tinh thần và phần nào giảm bớt sự nặng nề về việc cách ly trong vòng 14 ngày.

Nhiều khách sạn, resort đồng lòng trong công cuộc chống dịch 

Ngay sau khi TP.HCM triển khai trưng dụng các khách sạn, resort làm nơi cách ly dịch có thu phí, nhiều cơ sở tại đây đã bắt đầu đăng kí làm khu cách ly dịch Covid-19.  Hiện TP.HCM đã có 8 khách sạn đăng kí làm khu cách ly có trả phí, 1 khách sạn tình nguyện trưng dụng miễn phí. Các cơ sở này phải vừa đảm bảo chăm sóc được sức khỏe cho người cách ly, vừa đảm bảo bảo vệ được nhân viên phục vụ du khách trong thời gian cách ly. Ngoài ra vẫn phải đảm bảo được các tiêu chí cách ly của Bộ Y tế như:  phòng ở của người được cách ly gồm: phòng riêng hoặc giường ngủ cách xa nhau ít nhất 2 m và xa khu sinh hoạt chung; phòng cách ly đảm bảo thông thoáng khí, không sử dụng điều hòa nhiệt độ, thường xuyên được vệ sinh, hạn chế các đồ đạc vật dụng trong phòng, có nhà vệ sinh, xà phòng rửa tay, nước sạch, có thùng rác có nắp đậy… 

Xem thêm: 4 Lý Do Khiến Thị Trường Bất Động Sản Giảm Tốc Thời Covid 19

8 cơ sở lưu trú làm khu cách ly có thu phí, gồm: resort Cần Giờ với 80 phòng, khách sạn 3 sao Bát Đạt với 80 phòng, khách sạn 2 sao Viên gạch nhỏ Sài Gòn với 40, Khách sạn H. với 350 phòng, Khách sạn và căn hộ Sabina, khách sạn 2 sao Sabina với 23 phòng, khách sạn 2 sao Nhật Hoàng với 25 phòng và Trung tâm sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi TP với 17 phòng. 

Việc trưng dụng các cơ sở lưu trú cách ly thu phí tại các resort, khách sạn đã và đang được triển khai tích cực góp phần ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, đây cũng chính là cơ hội để ngành bất động sản nói chung và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng chứng tỏ sự đồng lòng sẵn sàng cùng cả nước nghiêm túc thực hiện ngăn chặn dịch bệnh, mặt khác lại vừa giúp chính họ có thể duy trì hoạt động, phần nào bù đắp chi phí thất thu trong mùa dịch vừa qua. 

 

Tin bài liên quan

Bình Ba - Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

Bình Ba - Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

Quốc lộ 56, đoạn thuộc địa phận xã Bình Ba, Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu chật kín người từ nơi khác đổ về tìm mua đất.

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?

Những lý do mà những căn hộ sang trọng vẫn đang nhận được sự ua chuộng của các khách hàng. Cùng tìm ra quy chuẩn của các căn hộ sang trọng hiện nay.

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết "hot" - Azora

Nhờ lợi thế gần gũi thiên nhiên, môi trường trong lành và khí hậu thoáng mát cùng với những tiện ích đặc trưng… bất động sản ven sông đang chiếm lợi thế hàng đầu trong thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay.

Bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường 2020

Bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường 2020

Bất động sản công nghiệp hiện là phân khúc thống lĩnh xu hướng thị trường bất động sản 2020 bởi những tác động từ căng thẳng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cùng với các "ưu đãi" từ hiệp định thương mại tự do toàn cầu...

0707859569