Welcome Luxury Real Estate !

Hotline: 0707859569

Email: hotro@aroza.vn

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?

Theo thống kê từ các giao dịch thành công của CBRE Việt Nam, căn hộ hạng sang TP. HCM  tăng đều với 10% mỗi năm với mức giá sơ cấp trung bình trên 4.000 USD/m2, và nhiều dự đoán còn tăng chóng mặt trong những năm tới, đây được xem là mức giá cao nhất trong lịch sử bất động sản Việt Nam.  

Trái ngược với các phân khúc khác trên thị trường, bất động sản hạng sang tại Tp.HCM đang được xem như điểm sáng góp phần thay đổi diện mạo thành phố trong bức tranh chung của thị trường bất động Sản cuối năm 2019 khá trầm lắng, nhiều dự đoán năm 2020 thị trường bất động sản sẽ khốc liệt hơn. 

Tìm ra quy chuẩn cho căn hộ hạng sang 

Nói tới khái niệm căn hộ hạng sang trong thị trường bất động sản tại Việt Nam vẫn còn còn nhiều tranh cãi. Nhiều người nhận định rằng căn hộ hạng sang là những căn hộ trăm triệu mét vuông, siêu cao cấp, tổ hợp hoành tráng, nội thất xa xỉ và được thường được “may đo” theo tiêu chuẩn cá nhân hóa. Một số chuyên gia, tổ chức và doanh nghiệp cũng tự định hình và đưa ra những khái niệm mang tính chất tương đối. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn chưa có một bộ quy chuẩn chính thức nào để đong đếm và đối chiếu. 

 

Khái niệm về "Căn hộ hạng sang" tại Việt Nam vẫn còn gấy nhiều tranh cãi

Khái niệm về "Căn hộ hạng sang" tại Việt Nam vẫn còn gấy nhiều tranh cãi 
 

Như theo tiêu chuẩn của CBRE Việt Nam, các bất động sản hạng sang hay cao cấp không chỉ chuẩn mực về thiết kế mà còn phải chuẩn mực về độ an toàn, chất lượng dịch vụ và các tiện ích độc đáo như chăm sóc sắc đẹp, bảo vệ sức khoẻ và phục hồi năng lượng… 
Còn theo ông Stephen Wyatt, tổng giám đốc JLL Việt Nam, việc xếp loại căn hộ có thể phân thành 3 nhóm tiêu chuẩn. Thứ nhất là vị trí dự án. Thứ 2 là chất lượng xây dựng, thiết kế và quản lý dự án. Cuối cùng là đối tượng khách hàng mục tiêu.
Hiện có nhiều luồng ý kiến trái chiều xoay quanh khái niệm và việc định mức dạng bất động sản này. Một số căn hộ hạng sang còn được cho là tự phong, marketing phóng đại, đánh bóng sản phẩm quá đà, nâng giá trên trời. 

Vì sao các căn hộ hạng sang vẫn được ưa chuộng với mức giá “trên trời”?  

Một trong những nguyên nhân khiến phân khúc này có nhiều chuyển biến tích cực phải kể đến sự gia tăng của tầng lớp giàu và siêu giàu Việt Nam. Mặc cho nguồn cung khá hiếm nhưng lại là dòng bất động sản được săn đón, ưa chuộng nên hiện nay mức giá đang bị đẩy lên cao. Nhưng không vì thế mà tầng lớp khách hàng thượng lưu này bỏ cuộc bởi không chỉ có cơ nghiệp đáng mơ ước, nhiều bất động sản  mà thành tích của họ còn là việc đầu tư tích trữ dạng bất động sạng hạng sang siêu ít ỏi, siêu hiếm, “độc lạ” và sinh lời theo thời gian.
Theo báo cáo tài sản toàn cầu thường niên Wealth Report 2017 của Knight Frank vừa công bố, tỷ lệ người siêu giàu của Việt Nam dự báo tăng 170%, nâng tổng số người siêu giàu của Việt Nam với tài sản hơn 30 triệu USD/người lên 540 người. Số lượng triệu phú Việt cũng được dự báo sẽ tăng từ 14.300 đến 38.500 trong thập kỷ tới. Dự báo số lượng người giàu tại Việt Nam sẽ đạt gần 16.000 vào năm 2023 nên có thể xem phân khúc căn hộ hạng sang có nguồn khách vững chắc.
Ngoài ra các bất động sản hạng sang chuyên nằm ở vị trị đắc địa ngay trung tâm thành phố mà quỹ đất ngày càng eo hẹp và đắt đỏ, thị trường dòng bất động sản này khá khan hiếm, không dễ sở hữu cùng với những tiêu chuẩn xây dựng mang tầm cỡ cao cấp, các vật liệu xây dựng ngoại nhập khiến cho giá thành của căn hộ này tăng cao. 
Hiện tại không chỉ giới doanh nghiệp trong nước tích cực đầu tư mà các doanh nghiệp nước ngoài hoặc liên doanh cũng liên tục nhảy vào và đẩy nhanh dòng bất động sản hạng sang này. 

Xem thêm: Bình Ba - Châu Đức Lên Cơn Sốt Đất Vì Một Dự Án Còn Trên Giấy

Bất động sản hạng sang và những tiêu chuẩn cao cấp

Không thể bàn đến giá cả hay những tiêu chuẩn của một dòng bất động sản cao cấp để đánh giá một căn hộ hạng sang, và cũng không thể lấy các chuẩn mực cao cấp từ Châu Âu, Châu Mỹ ra để so sánh, vì tùy từng thị hiếu khách hàng, lối sống, xu hướng nghệ thuật cũng như văn hóa từng dân tộc sẽ ảnh hưởng ít nhiều

 

Không gian mở ở các căng hộ hạng sang

Không gian mở trong các căn hộ hạng sang 

Nhiều chuyên gia đặt ra những tiêu chuẩn để định giá về căn hộ hạng sang như:  vị trí đắc địa trung tâm, thiết kế kiến trúc linh hoạt, tiện ích vượt trội, chất lượng xây dựng, cộng đồng cư dân đồng nhất… Tuy nhiên tại Việt Nam, các căn hộ hạng sang đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn này không có nhiều, khi lượng cầu cao hơn cung kéo theo giá cả leo thang, nhưng nhìn chung các căn hộ hạng sang đều có mang trong mình những đặc điểm cơ bản khắt khe sau. 

Đầu tiên phải nằm trong vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố với “tọa độ vàng”. 

Những “tọa độ vàng” trong thành phố giúp cho việc kết nối được các tiêu chí quan trọng như: điện, đường trường, trạm và cả các cơ quan hành chính… một cách thuận lợi. Ngoài ra những đặc quyền này không chỉ giúp khách hàng có thể dễ dàng về nhiều mặt trong cuộc sống mà còn có thể loại bỏ được các thời gian chết trên đường, các nguy cơ như tắc đường, ngập lụt, ô nhiễm… và vì phía trung tâm nên có thể kết nối dễ dàng đến những khu vực lân cận khác. 

Thứ 2 các căn hộ được thiết kế đặc biệt, đảm bảo sự đồng nhất về cộng đồng dân cư với căn hộ hữu hạn. 

Phân khúc bất động sản hạng sang thường có diện tích và quy mô lớn để đảm bảo sự đồng bộ dân cư, và không chỉ đảm bảo được tính riêng tư cho khách hàng với số lượng căn hộ hữu hạn trong dự án mà cả căn hộ trong mỗi tầng. Điều này giúp cho các căn hộ mang nhiều giá trị tinh hoa, có thể nâng tầm giá trị và với số lượng ít ỏi này, các chủ các căn hộ có thể yêu cầu riêng để kiến trúc sư cho thể “may đo” theo tiêu chuẩn sở thích cá nhân. Ngoài ra việc tìm thấy các căn hộ dưới 2 phòng ngủ cũng là điều khó thấy ở đây. 

Thứ 3 dự án hạng sang với công trình xanh, tòa nhà thông minh và tiết kiệm năng lượng. 

Trong bối cảnh cuộc sống mệt mỏi,  xô bồ hiện nay cùng với mức độ bê tông hóa khiến cho con người trở nên thiếu năng lượng, mệt mỏi và mong mỏi có thể tìm về những không gian trong lành  hơn bao giờ hết. Tuy nhiên lại chỉ có nhưng vị trí trí đắc địa mới có thể kết nối được những tiện ích và chính vì thế những căn hộ hạng sang thường được xây dựng thông minh không chỉ mang lại những cơ sở vật chất to lớn, hoành tráng mà còn đề cao yếu tố tinh thần với cuộc sống xanh, hệ sinh thái gần gũi, yên bình tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. 
Ngoài ra cuộc sống đầy đủ tiện nghi, tiện ích đẳng cấp, an ninh đảm bảo, vận hành nghiêm khắc, xu hướng và chất lượng hoàn thiện đẳng cấp quốc tế và tích hợp công nghệ thông mình…. cũng là những tiêu chí quan trọng góp phần quan trọng vào việc đảm bảo các căn hộ hạng sang này. 

Có thể nói, các căn hộ hạng sang tại Việt Nam đang dần khẳng định được sự uy tín, chất lượng của mình thông qua những dự án đạt tiêu chuẩn quốc tế và ngày càng được khách hàng khẳng định qua “cơn khát” tìm kiếm. Dự đoán dòng bất động sản này sẽ còn tăng trưởng và phát triển trong những năm tới.  

Tin bài liên quan

Bình Ba - Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

Bình Ba - Châu Đức lên cơn sốt đất vì một dự án còn trên giấy

Quốc lộ 56, đoạn thuộc địa phận xã Bình Ba, Huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu chật kín người từ nơi khác đổ về tìm mua đất.

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết

3 Lý do khiến bất động sản ven sông chưa bao giờ hết "hot" - Azora

Nhờ lợi thế gần gũi thiên nhiên, môi trường trong lành và khí hậu thoáng mát cùng với những tiện ích đặc trưng… bất động sản ven sông đang chiếm lợi thế hàng đầu trong thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay.

Bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường 2020

Bất động sản công nghiệp dẫn đầu xu hướng thị trường 2020

Bất động sản công nghiệp hiện là phân khúc thống lĩnh xu hướng thị trường bất động sản 2020 bởi những tác động từ căng thẳng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cùng với các "ưu đãi" từ hiệp định thương mại tự do toàn cầu...

Giá thuê mặt bằng thương mại TP.HCM tăng cao

Giá thuê mặt bằng thương mại TP.HCM tăng cao

Giá thuê mặt bằng liên tục tăng cao trong thời gian vừa qua và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khiến không ít các chủ doanh nghiệp, nhà hàng, coffee... lo ngại, một số khác đang đứng trước nguy cơ đóng cửa để tránh thua lỗ kéo dài.

0707859569